Tin tức

Đau đầu về điện

ĐAU ĐẦU VỀ ĐIỆN
Nếu bạn chuẩn bị xây nhà xưởng, khách sạn hay nhà ở...bạn nên thiết kế một hệ thống điện tối ưu nhất về kỹ thuật sau này sử dụng lẫn chi phí phải bỏ ra hàng tháng. Chúng tôi bằng kinh nghiệm 10 năm lăn lộn trên công trường có một số gợi ý cho bạn như sau:
1- Nhất định dù công trình của bạn dù to hay nhỏ đều nên có bản vẽ kỹ thuật trước và sau khi thi công (đây sẽ là cơ sở để bạn tính toán dòng tải, tính toán các phương án sửa chữa sau này, đặc biệt đối với việc đi dây âm tường âm sàn khi bạn khoan cắt sửa chữa nâng cấp công trình...)
2- Bạn nên tính toán các hệ dây đi ngầm chỉ dùng 60% công suất, tránh trường hợp dùng hết tải sẽ sinh nhiệt dẫn đến cháy , khi đó thiệt hại sẽ không lường. nhất là dây đi ngầm, bạn sẽ phải thay mới gần như toàn bộ nhánh đó.
3- Bạn nên thiết kế công trình điện theo chức năng sử dụng của từng nhánh (ví dụ: Hệ dây cho chiếu sáng riêng, hệ dây cho thiết bị riêng, hệ dây cho PCCC...)
4- Với thiết bị chiếu sáng chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại đèn LED sẽ giảm chi phí tiền điện đến 80% so với các sản phẩm đèn Compact (nhưng chi phí ban đầu sẽ cao khoảng 3 lần) nhưng bù lại sau 6 tháng bạn sẽ có lời rồi, mặt khác tuổi thọ LED cao hơn, sang trọng hơn cho công trình của bạn. Ban cũng cần lắp đặt 1 số đèn chiếu sáng 0.6m hoặc 1.2m hay đèn tròn LED có khả năng sạc và dùng trong trường hợp cúp điện từ 6-8h (CẢ XÓM CÚP ĐIỆN NHÀ BẠN THÌ KHÔNG HIHIH)
5- Bạn nhất định phải có 1 hệ thống chống sét Lan Truyền để bảo vệ thiết bị trong công trình của bạn. Vì các thiết bị Điện, Điện tử ngày nay rất nhạy cảm với sét, dù dòng sét cảm ứng rất nhỏ.
Bạn cần 1 bản vẽ kỹ thuật hay cần tư vấn về hệ thống M & E cho công trình, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí.